0878136222

Sự trỗi dậy của nền kinh tế cùng làn sóng khởi nghiệp ở Việt Nam trong những năm gần đây kéo theo sự bứt phá của phân khúc văn phòng trên thị trường bất động sản. Nhu cầu thuê văn phòng của các công ty ngày càng lớn. Vậy làm thế nào để các dự án đầu tư văn phòng cho thuê hấp dẫn khách hàng và “lấp đầy” các mặt sàn ngay từ khi ra mắt thị trường?

Nhu cầu thuê văn phòng không ngừng tăng trưởng trong 4 năm tới đây

Số lượng và chất lượng các tòa nhà cho thuê cần không ngừng tăng lên để đáp ứng kịp nhu cầu khắt khe của thị trường

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, trong 4 năm tới đây, nền kinh tế của khu vực Đông Nam Á nói chung và của Việt Nam nói riêng không ngừng tăng trưởng. Nhu cầu thuê văn phòng được kỳ vọng sẽ tăng 6% cho đến năm 2022. Điều này mở ra một cơ hội mới cho các chủ đầu tư kinh doanh văn phòng cho thuê.

Tính đến cuối năm 2018, tỷ lệ lấp đầy các mặt sàn của tòa nhà văn phòng cho thuê được ghi nhận ở mức cao. Thậm chỉ ở hầu hết các tòa nhà, tỷ lệ lấp đầy đạt mức trên 90%. Trong khi đó, từ năm 2019, các công ty nước ngoài không ngừng lại xu hướng “đổ bộ” vào Việt Nam. Các công ty mới của Việt Nam cũng tiếp tục được thành lập theo xu hướng “quốc gia khởi nghiệp”.

Đây chính là động lực lớn thúc đẩy sự gia tăng của nhu cầu thuê văn phòng. Đến cuối năm 2018, tại Việt Nam ghi nhận ít dự án đầu tư xây dựng văn phòng cho thuê. Nguồn cung chững lại trong khi nhu cầu tăng tạo cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh nhà cho thuê một vốn bốn lời.

Nhưng liệu rằng mọi chuyện có còn “thuận buồm xuôi gió” cho các nhà đầu tư? Liệu rằng họ có thể ung dung chiếm lĩnh thị trường khi nguồn cung mặt bằng cho thuê chững lại như trong giai đoạn vừa qua?

Nguồn cung văn phòng cho thuê có xu hướng tăng từ đầu năm 2019

Có thể các chủ đầu tư văn phòng cho thuê sẽ phải “chật vật” hơn trong “cuộc chiến” giữ chân khách hàng.

Theo dự báo của CBRE, trong vòng 3 năm tới đây, thị trường sẽ đón nhận sự ra mắt của hàng loạt dự án văn phòng quy mô lớn. Sự đầu tư bài bản của các chủ đầu tư chắc chắn sẽ “định nghĩa” lại chuẩn mực cho phân khúc văn phòng cho thuê. Nguồn cung văn phòng cho thuê không chỉ tăng từ năm 2019 về số lượng mà còn cả về chất lượng.

Khách hàng sẽ có vô vàn sự lựa chọn hấp dẫn với các tòa nhà cho thuê mới hoàn hảo hơn. Có thể các tòa nhà sẽ không được “lấp đầy” nhanh chóng vì nguồn cung khan hiếm như trước kia. Có thể các chủ đầu tư văn phòng cho thuê sẽ phải “chật vật” hơn trong “cuộc chiến” giữ chân khách hàng.

Một lượng lớn các tòa nhà cho thuê dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Thị trường chắc chắn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu thuê văn phòng của các công ty nước ngoài và công ty mới thành lập. Thậm chí, khi các dự án đồng loạt ra mắt, nhiều mặt sàn còn phải đổi mặt với nguy cơ bị bỏ trống dài hạn vì chủ đầu tư không thỏa mãn những tiêu chí khắt khe của khách hàng.

Cơ hội và thách thức khi đầu tư văn phòng cho thuê

Nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà giúp các dự án cho thuê văn phòng trở nên hấp dẫn hơn

Cơ hội dành cho những dự án đầu tư văn phòng cho thuê chính là nhu cầu không có dấu hiệu chững lại của thị trường. Nhưng bên cạnh đó, sức ép cạnh tranh cũng không phải một áp lực nhỏ. Thách thức lớn nhất đối với giới đầu tư văn phòng cho thuê chính là nâng cao chất lượng công trình; chất lượng dịch vụ trong các tòa nhà.

Làm thế nào để thu hút khách hàng khi họ có hàng ngàn lựa chọn văn phòng cho thuê hấp dẫn khác? Làm thế nào để các mặt sàn dự án được “lấp đầy” nhanh chóng sau khi ra mắt? Nâng cao chất lượng công trình là yêu cầu tất yếu. Nhưng quan trọng không kém chính là nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng.

Tăng sức hấp dẫn của dự án văn phòng cho thuê bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý

Dịch vụ tốt giúp chủ đầu tư hấp dẫn được nhiều khách hàng và tăng sức cạnh tranh trên thị trường đầu tư văn phòng cho thuê ngày càng sôi động.

Quản lý tòa nhà bao gồm tất cả những nghiệp vụ liên quan đến việc đả m bảo an ninh trật tự; vệ sinh; vận hành hệ thống kỹ thuật; quản lý tài chính; quản lý hành chính; quản lý khách hàng; quản lý nhân sự; bảo dưỡng, bảo trì và sửa chữa tòa nhà;…Tất cả những công việc này nhằm mục đích duy nhất là giúp việc khai thác; sử dụng và vận hành tòa nhà diễn ra an toàn, hiệu quả và thông suốt nhất.

Dịch vụ quản lý tòa nhà giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí; trong khi các dịch vụ bên trong tòa nhà được cung cấp đầy đủ và chuyên nghiệp nhất. Các chủ đầu tư sẽ tìm đến những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Dịch vụ tốt giúp họ hấp dẫn được nhiều khách hàng và tăng sức cạnh tranh trên thị trường đầu tư văn phòng cho thuê ngày càng sôi động.

Và chính những công ty quản lý tòa nhà phải hấp dẫn các chủ đầu tư bằng việc chuyên nghiệp hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Bí quyết để quản lý và vận hành tòa nhà hiệu quả nhất, đang được các doanh nghiệp quản lý tòa nhà nước ngoài áp dụng nhiều nhất chính là khai thác sức mạnh từ các phần mềm quản lý tòa nhà.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản ở Việt Nam hiện nay, phần mềm quản lý tòa nhà xứng đáng thu hút được sự quan tâm của cả chủ đầu tư lẫn các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý. Một trong số những ứng dụng công nghệ được đánh giá cao nhất hiện nay là phần mềm quản lý tòa nhà của Vimetech.

Với nhiều tính năng ưu việt như: quản lý mặt bằng; quản lý khách hàng; quản lý dịch vụ; quản lý nhân viên; quản lý hợp đồng cho thuê…chắc chắn phần mềm quản lý tòa nhà của Vime Building sẽ là bí quyết thành công của các doanh nghiệp quản lý tòa nhà. Đồng thời đây cũng là “nhân tố bí ẩn” giúp tăng sức hấp dẫn của các dự án đầu tư văn phòng cho thuê.

Xem thêm:

Ngày viết: 27/02/2019

LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực để nhận được những thông tin phản hồi của Quý khách về các dòng sản phẩm của chúng tôi!

Gửi tin cho chúng tôi