0878136222

Vệ sinh, an ninh và vận hành hệ thống kỹ thuật là 3 vấn đề quan trọng nhất trong quy trình quản lý dịch vụ của tòa nhà. Trong đó, an ninh là yếu tố đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản trong mỗi tòa nhà. Không có gì khó hiểu khi các chủ đầu tư; các công ty quản lý tòa nhà không ngừng tìm kiếm một giải pháp an ninh cho tòa nhà hiệu quả. Và câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!

Những yếu tố ảnh hưởng đến an ninh tòa nhà

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến an ninh tòa nhà. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính gồm có bộ phận bảo vệ; hệ thống giám sát và sự kết hợp giữa các bộ phận trong ban quản lý tòa nhà khi có sự cố phát sinh.

Bộ phận bảo vệ an ninh tòa nhà

Đây là lực lượng lòng cốt và giữ vai trò chủ đạo trong việc đảm bảo an ninh tòa nhà. Trong mỗi tòa nhà đều có các đội bảo vệ gồm: Bảo vệ mặt tiền tòa nhà; bảo vệ lối vào; bảo vệ lối ra; bảo vệ tầng hầm; bảo vệ giám sát cầu thang; bảo vệ tuần tra cơ động; bảo vệ Phòng điều khiển an ninh trung tâm…

Quy trình an ninh tòa nhà được thực hiện bởi bộ phận bảo vệ an ninh tòa nhà. Khi các đội bảo vệ này hoạt động hiệu quả, an ninh tòa nhà mới được đảm bảo. Tuy nhiên, vấn đề giải quyết lúc này là làm thế nào để các đội bảo vệ làm việc đúng chức năng, nhiệm vụ; phối kết hợp chặt chẽ với nhau để không tạo ra bất cứ kẽ hở an ninh nào.

An ninh được đảm bảo thì tòa nhà mới có thể được vận hành thông suốt và an toàn

Hệ thống camera giám sát trong tòa nhà

Hệ thống camera giám sát là một công cụ hỗ trợ đắc lực và hiệu quả cho công tác đảm bảo an ninh tòa nhà. Đây là hệ thống an ninh tòa nhà được trang bị đầy đủ và cần được đảm bảo về hiệu quả hoạt động. Trong quy trình quản lý của mình, ban quản lý tòa nhà không thể bỏ qua việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống camera giám sát định kỳ.

Hệ thống camera giúp ban quản lý giám sát một cách vừa bao quát, vừa chi tiết, tỉ mỉ. Quan trọng nhất là hệ thống này lưu lại được mọi dữ liệu hình ảnh, hỗ trợ đắc lực cho việc xử lý các sự cố liên quan đến vấn đề an ninh trong tòa nhà. Chính vì vậy, ban quản lý cần đảm bảo hệ thống camera giám sát luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Sự phối kết hợp giữa các bộ phận quản lý tòa nhà

Trong thực tế, nhiều trường hợp thiếu an ninh trong tòa nhà xảy ra do các bộ phận chịu trách nhiệm quản lý tòa nhà không phối kết hợp ăn ý với nhau. Thông thường, chúng ta mặc định nhiệm vụ đảm bảo an ninh là của bộ phận bảo vệ và  hệ thống bảo vệ nhà.

Nhưng thực chất, việc đảm bảo an ninh tòa là là nhiệm vụ của tất cả các bộ phận quản lý, kể cả người dân trong việc phát hiện; báo cáo; giám sát và xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh. Vậy làm thế nào để phối kết hợp chặt chẽ giữa các bộ phận quản lý? Giải được bài toán này, các chủ đầu tư và công ty quản lý sẽ tìm được giải pháp an ninh hiệu quả nhất.

Giải pháp an ninh cho tòa nhà trong thời đại 4.0

Nhắc đến thời đại 4.0 là nhắc đến việc ứng dụng trí thông minh nhân tạo và nền tảng công nghệ vào phục vụ cuộc sống của con người. Và một trong số những giải pháp an ninh cho tòa nhà hiệu quả nhất trong thời đại 4.0 là ứng dụng những phần mềm quản lý tòa nhà chuyên nghiệp.

Ngoài việc quản lý tài chính; quản lý hành chính; quản lý mặt bằng…ứng dụng quản lý tòa nhà còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý dịch vụ và quản lý việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật; hệ thống điện hiệu quả. Cụ thể hơn, các phần mềm quản lý tòa nhà giúp quản lý hiệu quả nhân sự nói chung và nhân sự làm công tác bảo vệ tòa nhà nói riêng.

Ứng dụng công nghệ sẽ giúp việc quản lý an ninh tòa nhà đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết

Thông qua phần mềm, ban quản lý có thể nắm được toàn bộ danh sách; thông tin cá nhân; thông tin về lịch làm việc của từng nhân viên. Từ đó có thể giám sát, quản lý và theo dõi sát sao nhân viên. Việc điều chuyển công việc, huy động nhân sự hỗ trợ công tác bảo vệ tòa nhà cũng vô cùng thuận lợi.

Nếu lựa chọn phần mềm quản lý tòa nhà làm giải pháp an ninh cho tòa nhà ban quản lý sẽ không cần lo đến việc nhớ lịch bảo trì, bảo dưỡng hệ thống camera giám sát. Mọi thông tin liên quan đến lịch bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới định kỳ thiết bị đều được cập nhật và lưu trữ chính xác.

Quản lý an ninh tòa nhà là một nhiệm vụ “khó nhằn” với hàng loạt công việc phức tạp khác nhau. Phần mềm quản lý sẽ quản lý chính xác và chi tiết tất cả những đầu mũ công việc liên quan. Một trong số những ứng dụng quản lý tòa nhà được đánh giá cao nhất hiện nay là phần mềm quản lý tòa nhà VIME BUILDING của Vimetech.

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp an ninh cho tòa nhà hiệu quả nhất? Bạn đang băn khoăn giữa hàng chục ứng dụng quản lý tòa nhà? Hãy liên hệ với Vimetech ngay hôm nay để được tư vấn giải pháp an ninh phù hợp nhất với đặc thù quản lý của từng tòa nhà khác nhau.

Ngày viết: 13/03/2019

LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực để nhận được những thông tin phản hồi của Quý khách về các dòng sản phẩm của chúng tôi!

Gửi tin cho chúng tôi