0878136222

Khi các tòa nhà chung cư và văn phòng mọc lên ngày càng nhiều, các công ty bảo trì tòa nhà ngày càng “đắt khách”. Và đây là bí quyết giúp các công ty bảo trì tòa nhà nâng cao chất lượng dịch vụ; chiếm lĩnh thị trường.

Các tòa nhà văn phòng và chung cư không thể hoạt động hiệu quả nếu không có các công ty bảo trì tòa nhà. Khi doanh nghiệp quản lý tòa nhà được thành lập ngày càng nhiều, chất lượng dịch vụ sẽ giúp công ty của bạn “đánh bật” mọi thủ khác. Nhưng nâng cao chất lượng dịch vụ bảo trì tòa nhà bằng cách nào?

Các hình thức bảo trì tòa nhà

Tất cả các công trình đều cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo chất lượng

Bảo trì tòa nhà gồm có nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể gồm:

- Bảo trì thường xuyên là công việc cần thực hiện định kỳ hàng ngày; hàng tuần; hàng thàng. Hình thức bảo trì này nhằm đảm bảo các hạng mục công cộng và kỹ thuật được vệ sinh sạch sẽ; tạo điều kiện tốt nhất cho việc sử dụng và khai thác.

- Bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro có vai trò phát hiện nguy cơ nguy hiểm tiềm ẩn để khắc phục và sửa chữa kịp thời. Ví dụ như  trong quá trình bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro, công ty bảo trì tòa nhà tại tphcm phát hiện sớm chuông báo cháy trong hệ thống PCCC có hiện tượng báo cháy giả. Từ đó có hướng khắc phục kịp thời…

- Bảo trì sửa chữa có vai trò sửa chữa, khắc phục các lỗi phát sinh kịp thời để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng tòa nhà.

- Bảo trì thẩm mỹ có vai trò đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình gồm các công việc như: sơn lại tường; thay thế thiết bị chiếu sáng; lau chùi cửa kính bên ngoài tòa nhà…

Vai trò của công tác bảo trì tòa nhà và công ty bảo trì tòa nhà

Đội ngũ nhân lực tham gia quá trình bảo trì cần có trình độ và năng lực cao.

Thị trường bất động sản ở Việt Nam đang tồn tại một vấn đề không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Đó là việc các chủ đầu tư; các đơn vị quản lý “bỏ bê” việc bảo trì tòa nhà để tiết kiệm chi phí vận hành. Điều này dẫn đến một loạt hệ lụy như: công trình xuống cấp nhanh chóng; việc khai thác và sử dụng không hiệu quả; không đảm bảo an toàn cho cộng đồng cư dân và khách hàng…

Mỗi hình thức bảo trì tòa nhà lại đóng một vài trò đặc biệt quan trọng đối với việc vận hành; sử dụng và khai thác tòa nhà. Vì vậy, những công ty bảo trì tòa nhà càng trở nên quan trọng. Một tòa nhà khó có thể được vận hành an toàn và thông suốt nếu không có những công ty này.

Tuy nhiên, các công ty bảo trì cần đảm bảo thực hiện đúng, đủ và chuyên nghiệp quy trình bảo trì tòa nhà. Đội ngũ nhân lực tham gia quá trình bảo trì cần có trình độ và năng lực cao. Những “đầu việc” liên quan đến quá trình bảo trì tòa nhà cần được kiểm soát khoa học và chặt chẽ.

Làm thế nào để nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty bảo trì tòa nhà?

Mọi công việc liên quan đến quản lý, vận hành tòa nhà sẽ “nhẹ nhàng” hơn với sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý tòa nhà

Mô hình quản lý các chung cư; tòa nhà văn phòng phổ biến nhất hiện nay là chủ đầu tư hoặc cộng đồng cư dân thuê công ty quản lý tòa nhà hoặc công ty bảo trì chuyên nghiệp. Họ đảm bảo việc thực hiện tất cả những công việc quản lý gồm: quản lý dịch vụ; quản lý tài chính; quản lý mặt bằng; quản lý nhà thầu; bảo dưỡng, bảo trì…

Trong đó, bảo trì tòa nhà là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Nâng cao chất lượng dịch vụ bào trì tòa nhà là cách nâng cao uy tín của công ty bảo trì tòa nhà và doanh nghiệp quản lý tòa nhà. Tuy nhiên hiện nay, không phải tòa nhà nào cũng có một đội ngũ bảo trì, bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Việc chậm tiến độ bảo trì; bảo trì không đúng định kỳ; việc bảo trì không thực sự hiệu quả; quy trình bảo trì thiếu chuyên nghiệp…khiến những công ty bảo trì và quản lý không được đánh giá cao. Ví dụ như khi công ty bảo trì hệ thống điện không phát hiện kịp thời việc camera giám sát bị hỏng khi bảo trì hệ thống điện nhẹ. Việc này tiềm ẩn nguy cơ thiếu an toàn và an ninh cho tòa nhà.

Ngược lại, những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì tòa nhà uy tín sẽ chiếm lĩnh thị trường giàu tiềm năng này. Các công ty cung cấp các dịch vụ quản lý tòa nhà; bảo trì tòa nhà cần biết cách nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách:

- Nâng cao trình độ nhân lực chịu trách nhiệm việc bảo trì tòa nhà

- Phân công rõ ràng, cụ thể. Đồng thời theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của bộ phận chịu trách nhiệm bảo trì tòa nhà

- Chuyên nghiệp hóa công việc bảo dưỡng, bảo trì tòa nhà

Những công nghệ quản lý tòa nhà sẽ giúp các công ty bảo trì tòa nhà làm tốt tất cả những việc trên. Nếu chưa có lựa chọn nào cho doanh nghiệp của mình, bạn hãy liên hệ để được Vimetech tư vấn miễn phí. Phần mềm quản lý tòa nhà VIME BUILDING với khả năng nâng cấp tính năng phù hợp với đặc thù quản lý của từng tòa nhà chắc chắn sẽ là giải pháp hiệu quả nhất cho công ty của bạn.

Xem thêm:

Ngày viết: 09/03/2019

LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực để nhận được những thông tin phản hồi của Quý khách về các dòng sản phẩm của chúng tôi!

Gửi tin cho chúng tôi