0878136222

Xu hướng xây dựng các chung cư, tòa nhà văn phòng,… trong lĩnh vực bất động sản ngày càng phát triển. Cùng với đó là sự ra đời của nghề quản lý tòa nhà. Đây đã, đang và sẽ trở thành một ngành nghề giàu tiềm năng phát triển. Vậy đâu là bí quyết giúp những cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này thành công?

“Thời hoàng kim” của nghề quản lý tòa nhà

Nghề quản lý tòa nhà ngày càng có nhiều cơ hội rộng mở để phát triển

Nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là ở các thành phố lớn không ngừng tăng cao. Quỹ đất thổ cư “không tự nhiên sinh ra”. Những chung cư cao tầng mọc lên như một xu hướng tất yếu để đáp ứng “cơn khát” về nhà ở của thị trường.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của nền kinh tế cùng phong trào “quốc gia khởi nghiệp” khiến hàng loạt các công ty, tập đoàn trong nước được thành lập. Không ít nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài “đổ bộ” vào Việt Nam.

Nhu cầu và nhà ở, nhu cầu về mặt sàn kinh doanh không ngừng tăng lên. Những tòa chung cư và tòa nhà văn phòng vì thế cũng mọc lên “như nấm sau mưa” để đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường. Việc vận hành các tòa nhà văn phòng và chung cư là “cú hích” cho sự ra đời và phát triển của nghề quản lý tòa nhà.

Trên thế giới, ngành nghề này đã phát triển từ lâu. Nhưng ở Việt Nam, nghề này chưa thực sự chuyên nghiệp và phổ biến. Công việc quản lý các tòa nhà phổ biến ở các thành phố lớn; nơi có nhu cầu về nhà ở và mặt sàn kinh doanh lớn. Tuy nhiên, trước sự phát triển của nền kinh tế và sự thay đổi diện mạo đô thị như hiện nay, các tòa nhà chung cư và văn phòng sẽ “lấn” dần sang khu vực các tỉnh ven đô.

Chắc chắn trong tương lai gần, ngành nghề này sẽ cần một nguồn cung nhân lực lớn. Thời “hoàng kim” của nghề quản lý tòa nhà đang đến gần. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà được thành lập ngày càng nhiều. Hiểu rõ các kỹ năng quản lý tòa nhà giúp các cá nhân; doanh nghiệp quản lý tòa nhà nắm giữ “bí quyết thành công” trong tương lai.

Công việc quản lý tòa nhà gồm những gì?

Không chỉ giúp mọi hệ thống của tòa nhà được vận hành tốt nhất, doanh nghiệp quản lý tòa nhà còn đảm bảo chi phí vận hành tòa nhà được tiết kiệm nhất

Quản lý tòa nhà thực chất là một ngành dịch vụ trung gian. Những cá nhân, doanh nghiệp quản lý tòa nhà “làm thuê” cho chủ đầu tư tòa nhà hoặc cộng đồng cư dân sinh sống trong chung cư. Công việc quản lý tòa nhà cần tuân theo một quy trình khoa học để đả bảo mọi hoạt động sử dụng; khai thác tòa nhà an toàn, thông suốt và hiệu quả nhất.

Công việc quản lý tòa nhà gồm việc quản lý như: quản lý dịch vụ (vệ sinh, an ninh, vận hành hệ thống kỹ thuật); quản lý mặt bằng; quản lý nhà thầu; quản lý tài chính; quản lý hành chính; quản lý báo cáo; bảo dưỡng, bảo trì; quản lý nhân sự;…Không chỉ giúp mọi hệ thống của tòa nhà được vận hành tốt nhất, doanh nghiệp quản lý tòa nhà còn đảm bảo chi phí vận hành tòa nhà được tiết kiệm nhất.

Tính chất của công việc quản lý tòa nhà

Công việc quản lý tòa nhà vừa đòi hỏi sự bao quát; vừa đòi hỏi sự chi tiết, tỉ mỉ.

Quản lý tòa nhà gồm nhiều mảng nghiệp vụ với nhiều “đầu mũ” công việc khác nhau. Số lượng nhân lực cho các bộ phận đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau trong quy trình quản lý tòa nhà rất lớn. Công việc quản lý tòa nhà văn phòng, quản lý chung cư là một công việc khó khăn, phức tạp.

Đây là công việc vừa đòi hỏi sự bao quát; vừa đòi hỏi sự chi tiết, tỉ mỉ. Đặc biệt, sự hài lòng của khách hàng sử dụng tòa nhà sẽ quyết định doanh nghiệp quản lý tòa nhà có tiếp tục được cung cấp dịch vụ ở tòa nhà đó hay không. Những người trong nghề coi đây là “nghề làm dâu trăm họ”. Cũng có người ví von rằng đây là công việc đòi hỏi “ba đầu sáu tay”.

Bí quyết để người quản lý tòa nhà “làm dâu” vừa lòng “trăm họ”

Công nghệ giống như “cánh tay nối dài” giúp doanh nghiệp thực hiện tốt nghiệp vụ quản lý tòa nhà

Mặc dù là một nghề chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai, nhưng “làm dâu trăm họ” chưa khi nào là chuyện dễ dàng. Nhận thấy tiềm năng trong lĩnh vực này, ngày càng có nhiều công ty cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà ra đời. Nếu không có chất lượng dịch vụ tốt, chắc chắn công ty của bạn sẽ bị thị trường “hất cẳng”.

Các chủ đầu tư và cộng đồng cư dân có nhiều sự lựa chọn về đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà. Nếu bạn nắm giữ bí quyết để “làm dâu” vừa lòng “trăm họ”, chắc chắn bạn sẽ chiếm lĩnh thị trường giàu tiềm năng này. Tìm hiểu về kỹ năng quản lý tòa nhà trên thế giới, chúng ta sẽ nhận thấy điểm chung của các doanh nghiệp thành công: Ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý vận hành tòa nhà.

Ở Việt Nam, những công ty quản lý tòa nhà số 1 thị trường đã và đang ứng dụng những phần mềm quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Một trong số đó là phần mềm quản lý tòa nhà của Vimetech. Mỗi tòa nhà sẽ có một đặc thù quản lý nhất định. Phần mềm quản lý VIME BUILDING cho phép nâng cấp tính năng theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp quản lý.

Chuyên nghiệp hóa nghề quản lý tòa nhà không khó vì đã có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tòa nhà. Hãy liên hệ với VIMETECH ngay hôm nay để được tư vấn bí quyết thành công trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đầy tiềm năng này nhé!

Xem thêm:

Ngày viết: 09/03/2019

LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực để nhận được những thông tin phản hồi của Quý khách về các dòng sản phẩm của chúng tôi!

Gửi tin cho chúng tôi