0878136222

Những kinh nghiệm quản lý chung cư dưới đây được chúng tôi chọn lọc từ chuyên gia. Kết hợp với kinh nghiệm ứng dụng công nghệ số; bạn chắc chắn sẽ có giải pháp quản lý chung cư tuyệt vời nhất. Bạn làm việc trong lĩnh vực quản lý chung cư, nhất định phải nắm được những kinh nghiệm dưới đây.

1. Kinh nghiệm quản lý chung cư của chuyên gia Malaisia

Hệ thống quản lý chung cư tại Việt Nam những năm gần đây xảy ra nhiều bất cập. Thậm chí có những tranh cãi về mức phí; sở hữu chung và sở hữu riêng vẫn chẳng tìm được tiếng nói chung. Trước tình hình đó; ngài Peter Cheah - giám đốc quản lý khu đô thị Kuala Lumpur thành công bậc nhất ở Malaisia đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư.

Hầu hết các chủ đầu tư hiện nay đều lựa chọn dịch vụ quản lý chung cư chuyên nghiệp

Theo ông Peter Cheah, các cư dân trong khu đô thị đều được hưởng các dịch vụ trọn gói như nhau; dù họ sở hữu căn hộ giá trị thấp hay cao. Mỗi tiểu khu trong khu đô thị đều được bảo đảm chặt chẽ về an ninh. Kinh phí đóng góp cho dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư sử dụng theo nguyên tắc phi lợi nhuận. Tiêu chí “phi lợi nhuận” giúp hạn chế mâu thuẫn trong quản lý chung cư.

2. Nắm rõ và am hiểu quy trình quản lý tòa nhà

Thực tế thì chưa cần đến chuyên gia về quản lý tòa nhà; bạn cũng có thể tự tích lũy kinh nghiệm quản lý tòa nhà bằng cách tìm hiểu và nắm rõ các quy trình quản lý. Quy trình quản lý khá phức tạp; gồm nhiều hạng mục và mỗi hạng mục lại có những nội dung chi tiết riêng. Việc am hiểu quy trình quản lý rất quan trọng và là bắt buộc đối với những ai làm quản lý tòa nhà.

Các quy trình quản lý tòa nhà bao gồm: quản lý an ninh, quản lý hợp đồng, quy trình khách hàng; quy trình quản lý vệ sinh, nội quy phòng cháy chữa cháy, quản lý nhân sự… Nắm chắc quy trình giúp bạn có kinh nghiệm quản lý chung cư tốt hơn; vận hành hoạt động của tòa nhà chính xác và ổn định; dễ dàng đưa ra những giải pháp, định hướng quản lý hiệu quả và khắc phục rủi ro trong quản lý.

3. Lựa chọn đội ngũ quản lý chuyên nghiệp

Quản lý tòa nhà chung cư không thể thiếu nguồn lực là con người. Một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp sẽ giúp mọi hoạt động của tòa nhà trơn tru và ổn định. Nhiều chủ dự án thường tự thành lập đội ngũ quản lý để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, lựa chọn này chỉ phát huy hiệu quả khi có những nhân viên quản lý giỏi, trình độ cao.

Kinh nghiệm quản lý chung cư là chú trọng chọn lọc nhân viên; bảo đảm đội ngũ quản lý có kiến thức, năng lực và tâm huyết.

Kinh nghiệm quản lý chung cư là chú trọng chọn lọc nhân viên; bảo đảm đội ngũ quản lý có kiến thức, năng lực và tâm huyết. Nếu không, tốt hơn hết là quý vị nên sử dụng dịch vụ quản lý đến từ các đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Mặc dù chi phí cho dịch vụ không hề rẻ nhưng mang lại hiệu quả chắc chắn. Khi chung cư vẫn hành ổn định và phát triển tốt, chi phí bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

4. Kinh nghiệm ứng dụng công nghệ trong quản lý chung cư

Phần mềm quản lý chung cư là giải pháp quản lý tối ưu nhất cho các tòa nhà; doanh nghiệp, chung cư hiện nay. Việc quản lý luôn khó khăn gấp bội đối với các tòa nhà quy mô lớn. Hệ thống quản lý công nghệ số sẽ giúp ban quản lý dễ dàng theo dõi tình hình; quản lý chặt chẽ mọi hoạt động của chung cư. Phần mềm quản lý giúp vận hành và kiểm soát hoạt động của máy móc, tiết kiệm chi phí; tối ưu hóa và giảm rủi ro khi vận hành các thiết bị trong tòa nhà.

Trong tình hình hoạt động chung cư phức tạp, ứng dụng phần mềm là kinh nghiệm quản lý tòa nhà chung cư bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, bạn cũng cần nghiên cứu, chọn loại phần mềm chuyên nghiệp, hiện đại; dễ sử dụng mà hiệu quả.

Quản lý chung cư sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu có sự hỗ trợ của công nghệ

5. Quản lý chung cư chuyên nghiệp bằng phần mềm của Vimetech

Nhắc đến hệ thống quản lý chung cư nhất định không thể bỏ quan phần mềm quản lý chung cư căn hộ đến từ Vimetech. Ưu điểm nổi bật của phầm mềm là có thể quản lý một hoặc nhiều tòa chung cư từ một hệ thống. Vimetech quản lý chung cư có các tính năng cụ thể: quản lý nhân viên; quản lý mặt bằng chung cư, quản lý tài sản cố định và module hệ thống. Sử dụng phần mềm quản lý có tính bảo mật tuyệt đối; những ai được cấp quyền truy cập mới được sử dụng các chức năng trên hệ thống.

Tính ứng dụng của phần mềm này không chỉ cho các chung cư; mà có thể vận hành cho khu phức hợp, chuỗi tòa nhà văn phòng. Lắp đặt phần mềm cũng là kinh nghiệm kinh doanh văn phòng cho thuê hiệu quả; giúp bạn theo dõi và kiểm soát tình hình hoạt động của văn phòng cho thuê. Khai thác phần mềm này cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm quản lý để giám sát, điều hành tốt nhất.

Xây dựng hệ thống quản lý tối ưu cũng là kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê dễ thu hút đối tác; khách hàng nhất. Để được tư vấn về các kinh nghiệm trong quản lý tòa nhà, quản lý chung cư; sử dụng phần mềm quản lý, quý vị hãy liên hệ tới Vimetech.

Xem thêm:

Ngày viết: 26/02/2019

LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực để nhận được những thông tin phản hồi của Quý khách về các dòng sản phẩm của chúng tôi!

Gửi tin cho chúng tôi