0878136222

Nội quy phòng cháy chữa cháy mới nhất đã bao quát toàn diện; triệt để nguy cơ cháy nổ dù là nhỏ nhất. Tuân thủ nội quy phòng cháy chữa cháy là giải pháp hàng đầu phòng ngừa hỏa hoạn. Bất kể là hộ dân, cửa hàng, văn phòng làm việc hay khu công nghiệp đều phải nắm được mấu chốt của nội quy phòng và chữa cháy.

1. Điểm lại 3 vụ hỏa hoạn kinh hoàng trong năm 2018

Trước khi bàn đến những vấn đề đáng lưu ý của nội quy phòng cháy chữa cháy mới nhất; chúng tôi muốn nhìn lại các vụ cháy gây thiệt hại nặng về người và tài sản trong năm 2018. Bởi khi thấy mức độ nguy hiểm, nghiêm trọng của hỏa hoạn thì nhiều người mới thực sự quan tâm; chấp hành nội quy phòng cháy chữa cháy.

Thực tế, nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn mọi lúc, mọi nơi. Việc chấp hành noi quy pccc chung là giải pháp hàng đầu giúp ngăn ngừa hỏa hoạn; giảm thiểu thiệt hại khi có cháy nổ.

Ám ảnh nhất là vụ cháy chung cư Carina Plaza ở quận 8, TP Hồ Chí Minh làm 13 người tử vong. Hàng chục người khác bị thương và thiệt hại tài sản lên tới hàng tỷ đồng. Nguyên nhân do chập điện xe máy trong hầm để xe, lan ra các xe khác và bùng lớn. Việc hời hợt chấp hành nội quy phòng cháy chữa cháy tòa nhà cũng đã “tiếp tay” làm tăng thiệt hại vụ cháy. Hệ thống cửa thoát hiểm mở toang, chuông báo cháy không hoạt động; hệ thống máy bơm nước chữa cháy và phun nước tự động cũng không hoạt động.

Cuối năm 2018, vụ cháy nhà hàng Ruby ở Đồng Nai làm 7 người thiệt mạng. Nguyên nhân do hàn xì bắt vào vật dụng gây cháy. Vụ cháy ở chợ Chà Là - Cà Mau cũng làm 2 người tử vong, nhiều nhà và ki ốt chợ bị thiêu rụi. Cả nước cũng xảy ra 3000 vụ cháy trong năm 2018. Thực tế, nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn mọi lúc, mọi nơi. Việc chấp hành noi quy pccc chung là giải pháp hàng đầu giúp ngăn ngừa hỏa hoạn; giảm thiểu thiệt hại khi có cháy nổ.

2. Ba “điểm nhấn” trong nội quy phòng cháy chữa cháy năm 2018

Nội quy phòng cháy chữa cháy:

Phòng và chữa cháy là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi công dân. Trong cuộc sống sinh hoạt gia đình, làm việc nơi công sở hoặc ở bất cứ địa điểm nào; mỗi công dân đều phải nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ. Mẫu nội quy phòng cháy chữa cháy này quy định nhiều hành vi bị CẤM; nhằm bảo đảm an toàn trước nguy cơ cháy nổ. Quý vị cần nắm rõ để nghiêm túc thực hiện như: cấm hút thuốc, đun nấu trong nơi cấm lửa; ấm câu móc điện tùy tiện, không để chất dễ cháy gần đường điện; phương tiện chữa cháy phải được bảo dưỡng theo quy định.

Đây là nội quy phòng cháy chữa cháy năm 2017; được ban hành vào tháng 11-2017 và duy trì cho đến nay.

Đây là nội quy phòng cháy chữa cháy năm 2017; được ban hành vào tháng 11-2017 và duy trì cho đến nay.

Nội quy sử dụng điện và thiết bị điện:

Mọi công dân đều phải thực hiện tiết kiệm điện, không thay đổi hoặc đấu nối hệ thống điện. Cấm tùy tiện mắc nối điện, lập tức ngắt điện và không tự ý sửa chữa khi có sự cố về điện. Những quy định này là nội quy phòng cháy chữa cháy trong trường học cũng như trong doanh nghiệp và hộ dân.

Nội quy phòng cháy kho vật tư và tài liệu:

Tuyệt đối không được thờ cúng, đun bếp, hút thuốc quanh khu vực kho vật tư và tài liệu. Vật tư, tài liệu, hàng hóa phải được sắp xếp gọn gàng, cách biệt đường điện ít nhất 50cm. Các thủ kho không được tự ý sữa chữa điện khi có sự cố, phải báo cho người phụ trách về điện. Thường xuyên bảo dưỡng phương tiện chữa cháy, bảo đảm kịp thời vận hành khi có cháy nổ. Thực hiện nội quy phòng cháy chữa cháy trong doanh nghiệp giúp bảo vệ hoạt động sản xuất kinh doanh; bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động.

Các nội quy phòng cháy chữa cháy được áp dụng chung cho mọi khu vực; môi trường sinh sống, học tập và làm việc.

Các nội quy phòng cháy chữa cháy được áp dụng chung cho mọi khu vực; môi trường sinh sống, học tập và làm việc. Đối với mỗi cơ quan, đơn vị, khu dân cư lại có thêm những quy định cụ thể; yêu cầu cán bộ, nhân viên, người lao động, người dân tuân thủ. Nhưng vấn đề bất cập hiện nay là ý thức chấp hành nội quy còn hời hợt. Cơ quan, doanh nghiệp, chung cư quản lý chưa chặt chẽ nên tiềm ẩn cao nguy cơ cháy nổ.

3. Chủ động quản lý tòa nhà để phòng ngừa hỏa hoạn

Quản lý tốt các chung cư, văn phòng , trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,… là cơ sở giúp bảo đảm an toàn trong phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, làm thế nào để quản lý các tòa nhà một cách hiệu quả chưa bao giờ đơn giản. Trong thời đại công nghệ 4.0, nghiệp vụ quản lý tòa nhà được hỗ trợ bởi những phần mềm chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý tòa nhà có thể ứng dụng trong: quản lý chung cư; quản lý tòa nhà và khu phức hợp, quản lý vận hành chuỗi tòa nhà văn phòng. Nhờ có phần mềm này, mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra ổn định, thông suốt, an toàn và hiệu quả.

Cùng với bảo đảm thực hiện nghiêm túc nội quy phòng cháy chữa cháy chung cư; tòa nhà văn phòng; cao ốc… ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà là giải pháp hiện đại, tiết kiệm; an toàn giúp các đơn vị quản lý tòa nhà nâng cao chất lượng phòng cháy chữa cháy.

Để được tư vấn về phần mềm quản lý tòa nhà, quý vị vui lòng liên hệ tới Vimetech - nhà cung cấp phần mềm quản lý bất động sản hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay!

Xem thêm:

Ngày viết: 26/02/2019

LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực để nhận được những thông tin phản hồi của Quý khách về các dòng sản phẩm của chúng tôi!

Gửi tin cho chúng tôi