0878136222

Vệ sinh tòa nhà là một trong 3 phần việc chính thuộc dịch vụ quản lý tòa nhà. Vậy, làm thế nào để nâng cao chất lượng dịch vụ vệ sinh tòa nhà? Làm thế nào để giảm bớt khó khăn khi thực hiện quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà? Nếu đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của bạn, nhất định bạn không nên bỏ qua kinh nghiệm dưới đây!

1. Tầm quan trọng của quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà

Khi nhắc đến chất lượng của dịch vụ quản lý tòa nhà, bất cứ chủ đầu tư nào cũng nghĩ đến dịch vụ vệ sinh, dịch vụ an ninh và dịch vụ vận hành hệ thống kỹ thuật. Trong đó, dịch vụ vệ sinh dễ đánh giá chất lượng nhất và thường quyết định “bộ mặt” của mọi tòa nhà.

Chất lượng quy trình quản lý vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh tòa nhà

Các chủ đầu tư công trình thường quan tâm đến chất lượng dịch vụ vệ sinh đầu tiên. Uy tín của một đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà sẽ được “tiết lộ” ngay từ dịch vụ vệ sinh. Vì vậy, quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà có vai trò đặc biệt quan trọng trong toàn bộ quy trình quản lý tòa nhà.

Một quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà chuẩn là nền tảng giúp công việc vệ sinh tòa nhà được tiến hành một cách chuyên nghiệp và bài bản. Vậy bạn đã biết một quy trình quản lý vệ sinh chuẩn gồm những nội dung gì?

2. Quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà chuẩn gồm những gì?

- Khảo sát thực tế bề mặt cần vệ sinh và khuôn viên cần chăm sóc của tòa nhà

- Đánh giá thực trạng của bề mặt cần vệ sinh và quy mô khuôn viên cần chăm sóc

- Xây dựng kế hoạch vệ sinh tòa nhà và chăm sóc khuôn viên trong phạm vi tòa nhà. Quy trình vệ sinh càng có kế hoạch chi tiết, tòa nhà và khuôn viên càng xanh – sạch – đẹp. Kế hoạch vệ sinh tòa nhà và chăm sóc khuôn viên gồm những công việc cụ thể như:

+ Vệ sinh bên ngoài tòa nhà

+ Vệ sinh khu vực tiền sảnh, hành lang, lối đi chung

+ Vệ sinh cầu thang bộ; cầu thang máy

+ Vệ sinh các khu vệ sinh chung của các tầng

+ Vệ sinh khu vực văn phòng

+ Vệ sinh các tầng gửi xe hoặc bãi đỗ xe

+ Vệ sinh các loại đường ống; cống rãnh thoát nước

+ Xử lý rác tòa nhà

+ Chăm sóc cây xanh, cây cảnh trong khu vực tòa nhà

+ Quy trình vệ sinh máy móc thiết bị của tòa nhà dưới sự hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật

- Phân công công việc cho từng bộ phận

- Triển khai và giám sát việc triển khai thực hiện công việc của từng bộ phận; tại từng vị trí

- Lập kế hoạch phối kết hợp các bộ phận khác trong trường hợp khẩn cấp

3. Làm thế nào để chuẩn hóa quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà trong thời đại 4.0?

Quản lý nhân viên và chuẩn hóa quy trình vệ sinh tòa nhà dễ dàng hơn với phần mềm VIMETECH

Vệ sinh tòa nhà không phải công việc đòi hỏi yêu cầu chuyên môn hay yêu cầu kỹ thuật cao. Tuy nhiên, đây lại là công việc đòi hỏi một đội ngũ nhân lực lớn để thực hiện nhiều “đầu việc” khác nhau. Khó khăn lớn nhất của việc quản lý quy trình vệ sinh tòa nhà là phân công, sắp xếp, quản lý và giám sát hiệu quả làm việc của nhân viên vệ sinh.

  • Bạn đã từng gặp khó khăn trong việc quản lý danh sách nhân viên vệ sinh vì số lượng nhân lực quá lớn?

  • Bạn đã từng gặp khó khăn trong việc phân công công việc; nhắc lịch làm việc của nhân viên vì mỗi bộ phận; mỗi nhóm lại có một thời gian làm việc khác nhau?

  • Bạn đã từng gặp khó khăn trong việc quản lý nhân viên vệ sinh vì nhân viên nghỉ việc và thay mới liên tục?

  • Và bạn đã từng gặp không ít khó khăn trong việc lưu trữ nhật ký làm việc của từng nhân viên dù đang làm việc hay đã nghỉ việc?

Nếu bạn đã từng trải qua một hoặc tất cả những khó khăn kể trên, đã đến lúc bạn áp dụng quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà trong thời đại 4.0. Đó chính là việc ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà vào việc quản lý tòa nhà nói chung và quản lý vệ sinh nói riêng.

Phần mềm quản lý tòa nhà Vimetech là kết quả của sự hợp tác giữa những chuyên gia trong lĩnh vực quản lý tòa nhà và chuyên gia công nghệ thông tin. Phần mềm này ra đời với mục đích giúp các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực quản lý tòa nhà tại Việt Nam có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả; khoa học; chuyên nghiệp và bài bản nhất.

Chuẩn hóa quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà ngay hôm nay với Vimetech!

Tất cả những khó khăn trong việc quản lý mặt bằng, quản lý nhân viên, phân công công việc khi thực hiện quy trình quản lý vệ sinh tòa nhà đều sẽ được giải quyết. Nếu thực sự mong muốn chuyên nghiệp hóa và đơn giản hóa nghiệp vụ của mình, bạn hãy liên hệ với Vimetech ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất!

Xem thêm:

Ngày viết: 26/02/2019

LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực để nhận được những thông tin phản hồi của Quý khách về các dòng sản phẩm của chúng tôi!

Gửi tin cho chúng tôi