0878136222

Cùng với sự “bùng nổ” của hàng loạt dự án chung cư; tòa nhà cao tầng… là sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ quản lý chung cư, quản lý tòa nhà. Các công ty quản lý tòa nhà phải đối mặt với nhiều áp lực cạnh tranh. Làm thế nào để mở rộng mạng lưới khách hàng? Làm thế nào để đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp khác? Đây thực sự là một bài toán khó cần có lời giải đáp.

Khó khăn “bủa vây” doanh nghiệp quản lý chung cư/ tòa nhà

Dịch vụ quản lý tòa nhà tại Việt Nam đang có nhiều tiềm năng phát triển

Quản lý tòa nhà là gì? Dịch vụ quản lý toàn nhà gồm nhiều nghiệp vụ khác nhau từ an ninh; vệ sinh; điện nước; vận hành thiết bị kỹ thuật; tài chính; hành chính; quản lý nhà thầu… nhằm đảm bảo cho chung cư; tòa nhà hoạt động hiệu quả; thông suốt và an tòan nhất. Trên thực tế, công tác quản lý chung cư cao cấpquản lý văn phòng cho thuê có quá nhiều mảng cần quản lý; với hàng loạt đầu mũ công việc khác nhau.

Số lượng nhân lực phục vụ cho công tác quản lý tòa nhà rất lớn và không ngừng thay đổi. Đội ngũ nhân viên cần tuyển dụng và đào tạo mới liên tục. Số lượng nhân viên cũ nghỉ việc và được thay thế cũng không nhỏ. Điều này đặt ra một thách thức trong việc quản lý và giám sát nhân sự cũng như công việc.

Trong các tòa nhà thường có nhiều loại mặt bằng với chức năng; diện tích; tình trạng cho thuê; nhà thầu…khác nhau. Muốn quản lý mặt bằng, quản lý tài chính và quản lý khách hàng hiệu quả, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chung cư pmc và tòa nhà cần nắm được chính xác; đầy đủ và chi tiết những thông tin này.

Khi số lượng khách hàng ngày càng tăng lên, công tác quản lý càng phức tạp. Nếu không cung cấp được dịch vụ quản lý chất lượng, không làm hài lòng khách hàng và làm thỏa mãn chủ đầu tư, doanh nghiệp quản lý sẽ bị “thất sủng”  trên thị trường.

Sức ép cạnh tranh khi dịch vụ quản lý tòa nhà ngày càng phát triển

ban quản lý tòa nhà buộc phải có quy trình quản lý tòa nhà văn phòng hay chung cư khoa học, hiệu quả

Khó khăn “bủa vây” còn sức ép cạnh tranh trên thị trường ngày càng lớn. Nhận thấy dịch vụ quản lý tòa nhà ở Việt Nam hiện nay là “mảnh đất màu mỡ”, nhiều doanh nghiệp bước chân vào lĩnh vực này. Khách hàng và các chủ đầu tư có nhiều lựa chọn về doanh nghiệp quản lý tòa nhà. Bạn không phục vụ tốt khách hàng, tất yếu bạn sẽ bị thị trường “đào thải”.

Công việc quản lý quản lý tòa nhà chung cư “khó nhằn” vừa đòi hỏi sự bao quát; lại vừa cần sự chi tiết, tỉ mỉ. Sát sao trong mọi vấn đề chăm sóc khách hàng; quản lý hành chính và tài chính; đảm bảo chất lượng dịch vụ; giải quyết nhanh chóng, triệt để các vấn đề phát sinh trong cộng đồng cư dân và khách hàng….là bí quyết giúp công ty quản lý chiếm “ưu thế” trên thị trường.

Với tính chất đặc thù của nghiệp vụ quản lý, ban quản lý tòa nhà buộc phải có quy trình quản lý tòa nhà văn phòng hay chung cư khoa học, hiệu quả. Tuy nhiên, với những khó khăn kể trên, sự thiếu sót, kém hiệu quả trong một khâu nào đó của quy trình quản lý là điều khó tránh khỏi. Vậy đâu là giải pháp giúp các doanh nghiệp quản lý tòa nhà tối ưu chất lượng và hiệu quả làm việc của mình?

Giải pháp “gỡ thế bí” cho doanh nghiệp quản lý tòa nhà

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác quản lý và việc cần thực hiện càng sớm càng tốt

Số lượng các toà nhà tại Việt Nam không ngừng tăng lên. Nhu cầu sử dụng dịch vụ quản lý chung cư và tòa nhà cũng gia tăng mạnh mẽ. Nhưng có một thực tế đáng buồn là các doanh nghiệp nước ngoài đang chiếm ưu thế trong lĩnh vực này. Các doanh nghiệp Việt nói chung và doanh nghiệp của chính bạn đang “thua trên sân nhà”.

Thị trường mở ra nhiều cơ hội nhưng phần lớn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà ở Việt Nam chưa đầu tư có chiều sâu. Vì vậy không thể hoạt động chuyên nghiệp, bài bản. Muốn tạo dựng niềm tin với cộng đồng cư dân và khách hàng trong các chung cư; tòa nhà, doanh nghiệp buộc phải “bứt phá”.

Ngoài việc xây dựng các quy trình quản lý vận hành tòa nhà khoa học, doanh nghiệp cần đặt ra các tiêu chuẩn khắt khe về dịch vụ. Việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng thực sự cần thiết. Và quan trọng hơn cả là đầu tư vốn, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý vận hành chung cư và tòa nhà.

Ứng dụng và khai thác các phần mềm quản lý tòa nhà là lựa chọn tối ưu nhất của các công ty quản lý tòa nhà tại Việt Nam hiện nay. Một trong số những phần mềm ưu việt nhất hiện nay là phần mềm quản lý tòa nhà của Vimetech.

Với những tính năng nổi bật như: quản lý mặt bằng tòa nhà; quản lý danh sách khách hàng và cư dân tại tòa nhà; quản lý hợp đồng cho thuê; quản lý dịch vụ; quản lý việc bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa trong tòa nhà; quản lý lễ tân...chắc chắn phần mềm quản lý tòa nhà của Vimetech sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ của các công ty quản lý tòa nhà.

Đặc thù quản lý của mỗi tòa nhà thường có nhiều khác biệt. Phần mềm của Vimetech có thể nâng cấp tính năng theo yêu cầu riêng của mỗi công ty vận hành chung cư hay tòa nhà văn phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách khai thác phần mềm một cách hiệu quả nhất!

Xem thêm:

Ngày viết: 27/02/2019

LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực để nhận được những thông tin phản hồi của Quý khách về các dòng sản phẩm của chúng tôi!

Gửi tin cho chúng tôi