0878136222

Việc quản lý các tòa nhà chung cư hay tòa nhà văn phòng cần tuân theo những quy chế nhất định. Những quy định quản lý tòa nhà nhằm đảm bảo việc khai thác; sử dụng; vận hành tòa nhà được diễn ra an toàn; chuyên nghiệp và thông suốt. Vậy làm thể nào để thực hiện những quy định này một cách hiệu quả nhất?

Quy chế quản lý tòa nhà được xây dựng theo nguyên tắc nào?

Để tòa nhà đủ điều kiện được đưa vào sử dụng, việc nghiệm thu và bàn giao tòa nhà phải tuân thủ đùng theo đúng quy định của pháp luật. Tòa nhà phải được cấp giấy chứng nhận an toàn; giấy chứng nhận phù hợp về chất lượng công trình. Khi đó, việc câu dựng quy chế quản lý mới thực sự cần thiết và có ý nghĩa.

Cơ quan có thẩm quyền tại nơi tòa nhà hoạt động hoặc đơn vị quản lý tòa nhà là đơn vị đưa ra quy chế quản lý

Việc xây dựng quy chế quản lý tòa nhà văn phòng hay tòa nhà chung cư cần đề ra những nguyên tắc và quy định riêng cho các bộ phận; cơ quan; tổ chức có liên quan đến việc vận hành của tòa nhà. Tuy nhiên, cũng có những nguyên tắc chung như:

- Nguyên tắc tự quản và phù hợp với pháp luật hiện hành: Đây là nguyên tắc đầu tiên cần đề cập đến trong quy chế quản lý sử dụng tòa nhà.

- Nguyên tắc công khai, minh bạch: Đặc biệt, việc huy động kinh phí quản lý và vận hành tòa nhà cần đảm bảo sự minh bạch, rõ ràng.

- Việc quy định mức phí và đóng phí quản lý phải tuân thủ đúng quy định của Ủy ban nhân dân thuộc địa bàn xây dựng của tòa nhà.

Việc thực hiện quy chế quản lý của các đơn vị quản lý tòa nhà

Quy định về quản lý tòa nhà văn phòng hay tòa nhà chung cư là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của ban quản lý tòa nhà. Theo đó, đơn vị quản lý tòa nhà có nghĩa vụ phục vụ tốt nhất và làm hài lòng cộng đồng cư dân hay khách hàng đang khai thác, sử dụng tòa nhà.

Đội ngũ nhân lực tham gia vào công tác quản lý tòa nhà cần có trình độ kỹ thuật hay năng lực chuyên môn phù hợp với vị trí công việc

Đơn vị quản lý cần tuyệt đối tuân thủ những quy chế và điều kiện khi thực hiện các công việc quản lý dịch vụ (an ninh, vệ sinh, vận hành hệ thống kỹ thuật…); quản lý bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa tòa nhà; quản lý tài chính và hành chính; quản lý mặt bằng; quản lý báo cáo…

Đội ngũ nhân lực tham gia vào công tác quản lý tòa nhà cần có trình độ kỹ thuật hay năng lực chuyên môn phù hợp với vị trí công việc mình đảm nhận. Quan trọng nhất là các cán bộ, nhân viên trong đơn vị quản lý tòa nhà phải được đào tạo về hệ thống quản lý tòa nhà theo quy định hiện hành của nhà nước.

Giải pháp giúp đơn vị quản lý thực hiện quy chế quản lý tòa nhà hiệu quả nhất

Việc thực hiện hiệu quả quy chế quản lý nhà chung cư Hà Nội cũng như quy chế quản lý các chung cư và tòa nhà trên toàn quốc vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây là vấn đề cả chủ đầu tư; cộng đồng cư dân; khách hàng hay nhà thầu và đơn vị quản lý đều phải quan tâm. Quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm của tất cả các bên đều được quy định rõ ràng trong quy chế.

Trong thời 4.0, biết khai thác sức mạnh công nghệ vào quản lý tòa nhà sẽ là một lợi thế lớn

Các chủ dự án cần nâng cao uy tín; đưa tòa nhà vào vận hành theo đúng kế hoạch và vận hành một cách hiệu quả cần lựa chọn đơn vị quản lý chuyên nghiệp. Đơn vị quản lý tòa nhà muốn đáp ứng tốt mọi nhu cầu và mong muốn của cả chủ đầu tư và cộng động cư dân, khách hàng hay nhà thầu cần nâng cao chất lượng dịch vụ.

Công việc quản lý tòa nhà đòi hỏi nhiều nghiệp vụ; nhiều đầu mũ công việc và số lượng lớn nhân lực. Đây thực sự là một công việc phức tạp và “khó nhằn”. Muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, các đơn vị quản lý cần có và nên có sự hỗ trợ của các công nghệ quản lý bất động sản.

Các doanh nghiệp dịch vụ quản lý tòa nhà của nước ngoài; những công ty quản lý tòa nhà dẫn đầu thị trường trong nước đã và đang ứng dụng công nghệ vào nghiệp vụ quản lý của mình. Công nghệ dường như đã trở thành “vũ khí” giúp họ chiến thắng trong cuộc đua chiếm lĩnh thị trường dịch vụ quản lý tòa nhà ở Việt Nam.

Phần mềm quản lý tòa nhà của Vimetech là một trong số những “vũ khí” như vậy. Đây sẽ là nền tảng công nghệ hỗ trợ việc quản lý tòa nhà và thực hiện quy định quản lý tòa nhà hiệu quả nhất. Phần mềm này sở hữu tính năng vượt trội như: quản lý mặt bằng; quản lý khách hàng; quản lý nhân viên; quản lý tài chính.

Đặc biệt, khả năng nâng cấp tính năng theo yêu cầu riêng của từng ban quản lý khiến phần mềm đáp ứng được mọi đặc thù quản lý của mỗi tòa nhà. Bạn muốn được tư vấn giải pháp thực hiện quy chế quản lý tòa nhà hiệu quả nhất? Hãy liên hệ để Vimetech hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí nhé!

Xem thêm:

Ngày viết: 27/02/2019

LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn túc trực để nhận được những thông tin phản hồi của Quý khách về các dòng sản phẩm của chúng tôi!

Gửi tin cho chúng tôi